Máy cắt laser là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của máy cắt laser

Máy cắt laser được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng cắt qua các vật liệu như gỗ và kim loại với độ chính xác cao, khiến chúng trở thành một công cụ phổ biến trong các ngành sản xuất và kỹ thuật.

Giới thiệu: Chính xác thì Máy cắt Laser là gì?

Máy cắt laser là loại máy sử dụng chùm tia laser để cắt các vật liệu, thường là kim loại hoặc nhựa. Nó được sử dụng trong sản xuất công nghiệp để cắt các hình dạng từ các tấm vật liệu.

Chùm tia laze được tập trung vào vật liệu và được sử dụng để cắt qua vật liệu đó. Quá trình này có thể được kiểm soát bằng phần mềm, phần mềm sẽ gửi cho máy cắt laser thông tin về kích thước và hình dạng của vết cắt sẽ được thực hiện.

Các loại laser khác nhau là laser CO2, Fibre, YAG và Excimer. Laser CO2 tốt để cắt kim loại trong khi laser sợi quang tốt để cắt nhựa vì chúng tạo ra chùm tia tập trung hơn và có thể tạo ra các vết cắt mịn hơn so với laser CO2.

Máy cắt Laser hoạt động như thế nào?

Máy cắt laser là một thiết bị sử dụng chùm tia laser để cắt vật liệu. Thiết bị có thể cắt qua hầu hết mọi vật liệu. Điều này bao gồm kim loại, nhựa và thậm chí cả giấy.

Chùm tia laze được sử dụng để đốt nóng bề mặt của vật liệu để nó nóng chảy và tạo ra một lỗ trên bề mặt.

Máy sử dụng một thấu kính quang học hoặc gương để hội tụ chùm tia laze lên bề mặt vật liệu. Thấu kính hoặc gương có thể được di chuyển để thay đổi vị trí trên vật liệu bạn muốn cắt qua.

Máy cũng có một hệ thống máy tính, kiểm soát thời gian và cường độ bạn muốn tia laze của mình cắt.

Ưu điểm của việc sử dụng máy cắt laser so với các máy khác

Máy cắt laser được sử dụng để cắt kim loại, gỗ và các vật liệu khác. Chúng có rất nhiều lợi thế so với các máy khác.

Chùm tia laser tập trung vào kim loại, gỗ hoặc bất kỳ vật liệu nào khác cần được cắt. Sau đó, chùm tia cắt vật liệu theo một đường hoàn hảo. Đây là cách cắt tốt hơn nhiều so với việc sử dụng cưa hoặc khoan vì không có bụi tạo ra và đường tạo bởi tia laser rất chính xác.

Máy cắt laser thường nhỏ hơn và nhẹ hơn hầu hết các loại máy công cụ khác, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng di chuyển nếu cần và chúng cũng yêu cầu ít điện năng cũng như nước làm mát hơn, có nghĩa là chúng tốn ít chi phí chạy hơn so với một số loại khác. công cụ máy móc.

ỨNG DỤNG CỦA LASER SẢN XUẤT VÀ CUỘC SỐNG - WELDTEC

Một số ứng dụng cho việc sử dụng máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ công nghiệp ô tô đến công nghiệp hàng không vũ trụ. Chúng có thể được sử dụng để cắt các tấm kim loại, nhựa và các vật liệu khác.

Máy cắt laser cũng được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất để cắt kim loại tấm. Chúng có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận khó chế tạo bằng các phương pháp truyền thống như dập hoặc uốn.

Máy cắt laser cũng được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt vách thạch cao và các vật liệu xây dựng khác.

Add your comment

Chính Sách Bảo Mật

Công ty TNHH GBOS LASER INC cam kết giữ bảo mật tất cả những thông tin khách hàng và đối tác theo chính sách bảo mật

Chính sách thanh toán

HÌNH THỨC THANH TOÁN: CHUYỂN KHOẢN HOẶC TIỀN MẶT

Chính sách vận chuyển

Công ty TNHH GBOS laser vận chuyển, lắp đặt và đào tạo Miễn Phí tất cả các đơn hàng mua máy tại khu vực Miền Nam
Call, Zalo