Tổng hợp những lỗi thường gặp của máy khắc laser

Các lỗi máy cắt laser thường gặp là gì và cách khắc phục lỗi của máy cắt laser gbos.

1. Ống laser không phóng ra tia

Ống laser là bộ phận tạo ra tia laser để phục vụ cho việc khắc hình ảnh hoa văn trên vật liệu. Đây là một bộ phận khá quan trọng trong các máy khắc laser quyết định việc tạo ra sản phẩm như thế nào, vậy nên khi bộ phận này hư hỏng thật sự mang đến nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Nếu máy đang hoạt động mà xảy ra hiện tượng ống laser không phóng ra tia được để khắc thì bạn cần kiểm tra xem bộ phận này có bị nứt, bị vỡ hay bị cháy đen hay không, nếu gặp vấn đề này thì cách tốt nhất là bạn nên thay ống laser mới luôn để sử dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khi nước dùng cho ống laser phải là nguồn nước sạch, trong không được lẫn tạp chất. Dùng nước để làm mát ống thì cần chú ý đến nhiệt độ của nước, tiến hành thay nước thường xuyên. Khi máy hoạt động bạn phải luôn đảm bảo có đủ lượng nước trong ống để máy hoạt động hiệu quả hơn.

may cat laser 4 dau

2. Máy khắc biên không chuẩn

Khi gặp vấn đề này bạn cần kiểm tra lại file thiết kế của bạn, cùng những thông số cài đặt phần mềm xem có chính các không. Nếu có vấn đề thì bạn nên điều chỉnh lại file cũng như phần mềm có vấn đề thì cài đặt lại cho ổn.

Tiếp đến bạn có thể kiểm tra thêm bộ phận dây đai của máy cùng với bánh xe có khớp và đồng bộ với nhau không, xem chúng nếu bị trượt nhảy răng thì điều chỉnh lại cho phù hợp.

3. Máy khắc không đều không sâu

Máy khắc laser khi hoạt động và gia công, các đường nét khắc không được đều nhau, khắc không sâu, không đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Nếu xảy ra trường hợp này thì bạn cần tiến hành kiểm tra các bộ phận sau của máy.

  • Kiểm tra xem nước trong ống có chảy đều hay không.
  • Tiếp đến kiểm tra đường phóng của tia laser xem có ổn định hay không.
  • Kiểm tra lớp giấy phủ trên bề mặt của vật liệu khắc có quá dày hay không.
  • Thanh trượt của máy có bị cong, vênh, lệch hay không.

Khi đã kiểm tra được chỗ nào có vấn đề thì bạn cần chỉnh lại cho đúng, nếu gặp các lỗi nặng mà không xử lý được thì cần liên hệ kỹ thuật nhờ họ hỗ trợ.

4. Không xuất được file trên máy tính

Đây cũng là một lỗi thường gặp của máy khắc laser, nếu gặp phải trường hợp này thì bạn nên xem xét lại máy khắc laser có được điều chỉnh về vị trí gốc hay chưa, nếu chưa thì cần điều chỉnh cho phù hợp. Kiểm tra xem dây nối đất có tiếp xúc đất hay chưa, nếu chưa cũng cần khắc phục ngay. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi vị trí hoặc dây cắm cổng USB khác cũng đều được.

5. Về gốc không được bình thường

Đây cũng là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy, gây ra một số ảnh hưởng không đáng đến quá trình khắc sản phẩm. Nếu xảy ra vấn đề này bạn cần.

  • Kiểm tra cảm biến của máy, xem kỹ có bám bụi hay cảm biến tiếp xúc không tốt hay bị hỏng hay không để lau sạch, nếu hư hỏng cần thiết để thay thì cần thay để đảm bảo máy hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra tiếp dây kết nối của máy xem có hư hỏng hay vấn đề gì không, nếu bị lệch cần điều chỉnh lại, nếu hư hỏng thì đổi lại dây mới.
  • Cần xem xét dây nối đất hoặc dây cao áp có ổn định hay không hay là bị đứt, thì điều chỉnh nối đất lại, dây cao áp nếu bị đứt thì phải thay đổi lại.

Ngoài ra còn một số vấn đề gặp phải như: Lệch tia, cắt bị ố, cắt bị vết răng cưa, máy chạy chập chờn….

Quý khách vui lòng liên hệ với công ty GBOS để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Hotline: 0919760238

Add your comment

Chính Sách Bảo Mật

Công ty TNHH GBOS LASER INC cam kết giữ bảo mật tất cả những thông tin khách hàng và đối tác theo chính sách bảo mật

Chính sách thanh toán

HÌNH THỨC THANH TOÁN: CHUYỂN KHOẢN HOẶC TIỀN MẶT

Chính sách vận chuyển

Công ty TNHH GBOS laser vận chuyển, lắp đặt và đào tạo Miễn Phí tất cả các đơn hàng mua máy tại khu vực Miền Nam
Call, Zalo