Khẩu trang y tế chính hãng

Cập nhật các loại khẩu trang y tế chính hãng 2021

Khẩu trang y tế có vai trò vô cùng quan trọng, nhất là đối với người dân đất nước đang phát triển và các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm dễ phát sinh dịch bệnh như Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại khẩu trang, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu rõ về vai trò và cách sử dụng nó? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về khẩu trang y tế để có thể lựa chọn được loại khẩu trang thích hợp nhất với mình.

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế được coi như một loại mặt nạ bảo vệ dùng để bịt vùng mặt với mục đích hỗ trợ ngăn ngừa các loại loại vi khuẩn, virus cho người sử dụng. Ngoài ra, loại khẩu trang này cũng có tác dụng hỗ trợ ngăn bụi bặm thông thường gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp. Khẩu trang y tế được làm từ 2 loại vật liệu chính là vải (dệt kim, dệt thoi) và loại vải không dệt. Các loại khẩu trang được làm tử vải dệt có thể tái sử dụng nhiều lần, trong khi đó các loại khẩu trang y tế dùng một lần thường được làm từ chất liệu chính là polypropylene.

Khẩu trang y tế tên tiếng anh là gì? Nếu tìm mua sản phẩm khẩu trang y tế tiếng anh ở các trang nước ngoài, thì bạn có thể tìm kiếm từ khoá là “Surgical mask” hay “Medical mask”. Nhiều người nghĩ rằng tên tiếng anh của nó là mask, thì thật ra chưa đúng lắm.

Khẩu trang y tế 4 lớp có đặc điểm và tác dụng gì?

Khẩu trang y tế 4 lớp chất lượng cao được bán với giá 250.000 đồng – 300.000 đồng. Khi môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm và dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều thì việc trang bị khẩu trang y tế 4 lớp là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Khẩu trang 4 lớp được cấu tạo bởi vải không dệt, vải hoạt tính và vải kháng khuẩn.

Khẩu trang y tế N95

Lớp ngoài cùng và lớp trong cùng được làm từ vải không dệt không tan trong nước, giúp ngăn giọt bắn từ bên ngoài cũng như hạn chế phát tán giọt bắn từ người đeo. Ngoài ra, loại khẩu trang này còn được làm từ một lớp vải than hoạt tính và một lớp vải kháng khuẩn giúp ngăn bụi bẩn, vi khuẩn và virus một cách tối đa, giúp người dùng bảo vệ được sức khỏe và hạn chế tối đa việc lây lan các bệnh đường hô hấp.

Loại khẩu trang y tế 4 lớp đã được bộ y tế cấp phép, xác nhận an toàn cho người sử dụng.

Khẩu trang y tế 3 lớp có gì đặc biệt?

Như đã nói, khẩu trang 3 lớp là loại khẩu trang phổ biến nhất trong việc phòng chống dịch bệnh. Mỗi lớp của khẩu trang có một tác dụng khác nhau. Lớp trong cùng có tác dụng hút ẩm từ hơi thở của người đeo, trong khi đó lớp ngoài cùng lại có tác dụng chống hút ẩm. Lớp này ngăn chặn tuyệt đối sự xâm nhập của virus cũng như các giọt bắn trong quá trình nói chuyện. Lớp khẩu trang ở giữa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có hiệu quả lọc khác nhau.

khẩu trang y tế màu xanh lót trắng

Khẩu trang 3 lớp có nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên hầu hết chúng có 1 đặc điểm chung lớp trong cùng luôn có màu trắng để phân biệt với lớp ngoài cùng. Lớp bên ngoài thường có màu xanh, xám, hồng,… Để đeo khẩu trang đúng cách, bạn cần đeo mặt màu trắng vào trong, mặt màu xanh/hồng/xám ra bên ngoài để tránh hút ẩm từ bên ngoài khiến virus xâm nhập vào cơ thể bạn. Đối với loại khẩu trang dùng 1 lần, tuyệt đối không tái sử dụng, dùng tay gỡ khẩu trang và vứt ngay vào thùng rác sau khi sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp về khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Khẩu trang có tác dụng vô cùng lớn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Thông thường, các bệnh lây từ vật sang người hoặc từ người sang người chủ yếu lây qua đường giọt bắn qua khi ho, hắt xì, nói chuyện trực tiếp, hoặc virus, vi khuẩn bay trong không khí. Nếu đeo khẩu trang y tế, bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn và tránh trường hợp bị lây nhiễm một cách tối đa so với người không sử dụng khẩu trang y tế.

khẩu trang y tế Unicharm Nhật Bản

Khẩu trang y tế nào tốt nhất trong việc phòng dịch?

Hầu hết các loại khẩu trang y tế hiện nay trên thị trường đều có tác dụng phòng tránh dịch bệnh cho người tiêu dùng. Tuy nhiên mỗi loại khẩu trang có mức độ chống khuẩn khác nhau tùy thuộc vào chất liệu và nhu cầu của người tiêu dùng. Các thương hiệu khẩu trang được bộ y tế khuyên dùng là khẩu trang 3 lớp. Bạn có thể tham khảo các mẫu khẩu trang 3 lớp có van N95, khẩu trang Unicharm từ Nhật Bản,…

Tuy nhiên, bạn không nên lầm tưởng về mức độ bảo vệ tuyệt đối của khẩu trang y tế. Việc đeo khẩu trang là vô cùng cần thiết, tuy nhiên bạn cần kết hợp với các phương pháp khác nếu muốn tránh dịch bệnh tuyệt đối. Rửa tay với xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn, ăn uống lành mạnh, tránh tụ tập đông người là các biện pháp hiệu quả nhất bên cạnh việc đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng.

Khẩu trang y tế chính hãng có giặt được không?

Câu trả lời từ công ty sản xuất là sản phẩm chỉ dùng một lần duy nhất. Theo thói quen, nhiều khách hàng tái sử dụng khẩu trang vì thấy còn khá mới, tuy vậy đây là hành động chưa đúng bởi vì khi sử dụng có thể virus đã bám vào khẩu trang và việc sử dụng lại giống như bạn đang “tàng trữ” virus. Ngoài ra, các loại khẩu trang y tế 4 lớp nếu bạn giặt thì hiệu quả phòng ngừa virus và vi khuẩn cũng đã giảm. Chính vì thế, khi sử dụng bạn nên tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất về thời lượng và số lần sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Một hộp khẩu trang y tế chính hãng giá bao nhiêu?

Khẩu trang N95 – được đánh giá là loại khẩu trang y tế có tác dụng tốt nhất trong việc phòng bệnh có giá bán dao động 360.000 – 500.000 đồng/hộp. Một trong những dòng khẩu trang khác cũng rất “hot” trong mùa dịch là thương hiệu Unicharm từ Nhật Bản. Loại khẩu trang này có giá bán dao động từ 300.000 đồng – 360.000 đồng. Ngoài ra, các loại khẩu trang y tế dùng một lần thông thường khác có giá khoảng 60.000 – 100.000 đồng/hộp 50 chiếc mùa cao điểm.

Việc đầu tư một chiếc máy khẩu trang hiện nay là một sự đầu tư thông minh cho những nhà kinh doanh.

Bảo vệ sức khỏe chưa bao giờ là ngừng lại với cuộc chiến này

Vậy máy là Khẩu trang y tế nào có thể giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ để chớp lấy thời cơ kinh doanh này? Hãy cùng tham khảo dòng máy làm khẩu trang y tế của chúng tôi tại đây

Add your comment

Chính Sách Bảo Mật

Công ty TNHH GBOS LASER INC cam kết giữ bảo mật tất cả những thông tin khách hàng và đối tác theo chính sách bảo mật

Chính sách thanh toán

HÌNH THỨC THANH TOÁN: CHUYỂN KHOẢN HOẶC TIỀN MẶT

Chính sách vận chuyển

Công ty TNHH GBOS laser vận chuyển, lắp đặt và đào tạo Miễn Phí tất cả các đơn hàng mua máy tại khu vực Miền Nam
Call, Zalo